App cho thuê xe đạp công cộng tại TPHCM

Ứng dụng cho thuê xe đạp tại TPHCM

bởi Hồng Quang Minh
App cho thuê xe đạp

App cho thuê xe đạp đang dần hoàn thiện từng ngày, đây được xem là xu hướng trong tương lai. Công ty CP Tập đoàn Trí Nam hiện đang tiên phong tung ra ứng dụng thuê xe đạp công cộng.

app cho thuê xe đạp

App cho thuê xe đạp

Rất nhiều App cho thuê xe đạp trước đó đã được áp dụng vào thực tiễn nhưng chưa thành công. Cho đến tận bây giờ thì ứng dụng thuê xe đạp mới thực sự phát triển mạnh.

Điển hình sáng 16/12/2021 dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng đã chính thức được thí điểm tại TP.HCM. Đây là động thái nhằm thu hút khách du lịch và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.
Khai trương dịch vụ xe đạp công cộng ở TP.HCM chính thức
Sử dụng xe đạp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khoẻ. Đồng thời khi chạy xe đạp có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp của TP.Hồ Chí Minh.
thuê xe đạp công cộng

Ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng

Ông Lê Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM (trung tâm công cộng – thuộc Sở GTVT) cho biết, phát triển giao thông công cộng theo hình thức xã hội hoá đã tạo thêm sự lựa chọn về phương thức giao thông cho người dân đi lại và du khách thăm quan khu vực trung tâm TP.

thuê xe đạp công cộng

Nhằm phát triển giao thông công cộng mà App cho thuê xe đạp được phát triển nhanh tiến độ. Đến ngày nay đã đi vào hoạt động ổn định, cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác dành cho người thuê lần đầu.

Địa điểm dùng App cho thuê xe đạp được

Sở GTVT TP.HCM và Công ty CP Tập đoàn Trí Nam cho biết, hiện tại có mặt tại 43 vị trí với 500 phương tiện. Các xe đạp công cộng cho thuê được đặt trên vỉa hè địa bàn quận 1 trong thời gian 12 tháng.

thuê xe đạp công cộng

Vì vậy ứng dụng thuê xe đạp chỉ mới áp dụng tại Hồ Chí Minh trong phạm vi Quận 1.

Thanh toán

Người dùng xe có thể thanh toán dịch vụ thuê xe qua các kênh như: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, nộp tiền trực tiếp. Hiện tại bạn cũng có thể thanh toán qua 3 ví điện tử như: Cổng VTC Pay, Momo, ZaloPay và các ví khác trong tương lai.

khách hàng thuê xe đạp công cộng

Giá thuê xe đạp công cộng

Giá thuê xe đap dự kiến là:

  • 5.000 vnđ thời gian 30 phút
  • 10.000 vnđ cho 60 phút

Khi khách hàng lần đầu tiên dùng ứng dụng cho thuê xe đạp sẽ được miễn phí 15 phí đầu tiên sử dụng. TP.Hồ Chí Minh là đô thị đầu tiên sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng và bước đầu thu hút hành khách.

trải nghiệm thuê xe đạp công cộng

Hướng dẫn dùng App cho thuê xe đạp công cộng

Xe đạp sử dụng trong quá trình thí điểm là loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét tìm trạm có xe ở gần, sau đó dùng ứng dụng này quét mã code mở khóa xe; đăng ký giá cước theo thời gian sử dụng.

Tải ứng dụng cho thuê xe đạp

TNGO là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Trí Nam phát triển dịch vụ cho thuê xe cộng đồng. Một dịch vụ chia sẻ xe đạp chỉ cần mở khóa xe đạp thông qua điện thoại di động là có thể thực hiện các chuyến đi ngắn trong thành phố mọi lúc mọi nơi.

TNGO đem lại nhiều lợi ích như tăng cường mạng lưới kết nối giao thông công cộng, bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc trong đô thị và tăng cường sức khỏe cho người dân.

Ứng dụng cho thuê xe đạp

Tải ứng dụng cho thuê xe đạp TNGO

Adnroid
Tại đây
IOS
Tại đây
Đánh giá

Bài viết liên quan