Tổ chức sự kiện cho trẻ em thu hút

Tổ chức sự kiện cho bé vui chơi và cuốn hút

bởi Hồng Quang Minh
Tổ chức sự kiện cho trẻ

Tổ chức sự kiện cho trẻ em rất khó khăn bởi trẻ em rất năng động và thích khám phá. Chính vì thế khi thực hiện sự kiện bắt buộc phải có những trò chơi thu hút được trẻ em. Những trò chơi này sẽ giúp cho trẻ yêu thích đồng thời cũng dễ giám sát trẻ trong phạm vi. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài sau để có một sự kiện thiếu nhi thành công và thu hút.

tổ chức sự kiện cho trẻ

Tổ chức sự kiện cho trẻ em

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển cùng với những công nghệ tiên tiến khiến trẻ ít vận động. Thế nên các nhà trường và phụ huynh sẽ tạo điều kiện cho con mình vui chơi ngoài trời. Nhằm vận động tay chân và tăng cường sức khoẻ cùng hệ miễn dịch cho trẻ phát triển tốt.

Một trong những cách là tổ chức sự kiện cho trẻ em để vui chơi thoả thích và sáng tạo. Thông qua các hoạt động ngoại khoá hay các hoạt động sự kiện cho bé thoả sức vui chơi.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện cho trẻ em phù hợp lứa tuổi

Các trò chơi dành cho trẻ rất là nhiều nhưng để phù hợp với từng lứa tuổi thì lại khác. Chính vì thế khi tổ chức sự kiện cho bé phải chọn lựa rất kỹ càng sao cho phù hợp.

Các trẻ từ 2-10 tuổi có thể tham gia 20 Trò chơi trẻ em từ 2-10 tuổi giúp bé phát triển IQ và EQ sẽ được tổ chức trong nhà như:

 1. Trò chơi phân vai
 2. Trò chơi trẻ con: chuyền bóng vào rổ
 3. Trò chơi bịt mắt bắt dê
 4. Trò chơi thêm, bớt vật gì
 5. Trò chơi lăn bóng vượt chướng ngại vật
 6. Trò chơi hộp cảm hứng
 7. Trò sắp xếp
 8. Trò chơi bong bóng
 9. Trò chơi tôi theo dõi
 10. Trò chơi đòn cân
 11. Trò chơi Tape Maze
 12. Trò chơi khóa học lái xe
 13. Trò chơi bóng rổ vui nhộn
 14. Trò chơi khúc gôn cầu
 15. Trò chơi khoai tây nóng
 16. Trò chơi cổ điển
 17. Trò chơi vịt vịt ngỗng
 18. Trò chơi cho trẻ em: bowling trong nhà …

Và một số trò chơi online phát triển trí não hay phát triển toàn diện cho trẻ em.

tổ chức dã ngoại cho trẻ

Tổ chức sự kiện dã ngoại cho bé

Tổ chức sự kiện dã ngoại cho bé

Các sự kiện dã ngoại sẽ giúp các bé vui chơi, cười đùa hay giao lưu với các bạn khác. Khi tổ chức sự kiện cho bé ngoài trời nên chọn các hoạt động vận động đổ mồ hôi. Sẽ giúp cho bé hoà mình vào thiên nhiên với không gian rộng lớn và bầu không khí trong lành.

Lưu ý: nên chọn các trò chơi phù hợp với sức khoẻ của các bé, đồng thời cung cấp nước và thức ăn nhẹ cho bé khi cần.

tổ chức sự kiện cho bé

Tổ chức cuộc thi kéo co cho trẻ em

Trò chơi dân gian

Khi tổ chức sự kiện cho bé mà áp dụng các trò chơi nhân gian thì độ tuổi tối thiểu phải từ 3 tuổi. Các trò chơi sẽ giúp các bé giao tiếp tốt, phản ứng nhạy bén và phát triển trí não.

Một số trò chơi phát triển trí não và quan sát nhạy bén như:

 • Chi chi chành chành
 • Trò chơi Kéo cưa lừa xẻ
 • Trò chơi Tập tầm vông
 • Trò chơi Rồng rắn lên mây

Có thể nói những trò này khá quen thuộc với chúng ta và phù hợp với trẻ từ 3 tuổi. Những trò này sẽ giúp cho các bé gắn kết với cha mẹ, nâng cao tinh thần đoàn kết… Đồng thời cũng giúp các bé giảm căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian học trên trường hay học thêm.

Bạn cũng có thể dùng những ý tưởng tết thiếu nhi để áp dụng vào sự kiện cho trẻ. Vì bản chất những trò chơi được áp dụng cũng tương tự nhau chỉ khác nơi tổ chức mà thôi.

cuộc thi vẽ cho bé

Tổ chức cuộc thi vẽ cho bé

 

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp là các hoạt động vui chơi hướng tới nghề nghiệp hay sở thích của bé. Địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ em phải phù hợp với các hoạt động và không gian rộng. Một số trò chơi điển hình phát triển theo khả năng của trẻ như.

TÊN TRÒ CHƠI NGHỀ NGHIỆP
Truy tìm kho báu Nhà khảo cổ học, phát triển trí tưởng tượng
Bóng chuyền nước Vận động viên
Đi bộ nhanh Vận động viên điền kinh
Tiệc hoá trang Nhà thiết kế thời trang
Cuộc thi vẽ / hội hoạ Hoạ sĩ
Cuộc thi nấu ăn, làm bánh Đầu bếp

Bên cạnh đó cũng có thể đóng kịch, giả làm bác sĩ, giáo viên … để cho các bé thể hiện niềm đam mê của mình. Sau sự kiện các bé yêu thích sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các nhân vật mà mình đã đóng.

Sở thích

Tổ chức buổi cắm trại để trẻ tăng tính tự lập và làm việc theo sở thích của mình. Độ tuổi khuyến khích để trẻ tham gia cắm trại là 6-12 tuổi, nhưng nhà trường vẫn cần phải chú ý xem trẻ đã sẵn sàng và phải có sự đồng ý của bố mẹ.

Cắm trại cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng buôn bán và nắm bắt tâm lý khách hàng. Để tránh xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn nên tách biệt các trẻ theo giới tính (nếu ngủ lại).

tổ chức tết thiếu nhi

Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 cho bé.

 

Ý tưởng tổ chức sự kiện cho bé trong nhà

Khác với tổ chức sự kiện cho trẻ em ngoài trời thì sự kiện trong nhà khá khó khăn. Bởi các bé sẽ ít vận động hơn vì vậy phần trang trí xung quanh phải thật bắt mắt và thu hút. Đồng thời các chương trình trong sự kiện phải luôn tạo bầu không khí sôi nổi, vui tươi.

Để thu hút các bé ta thường thu hút bằng những điều mới lạ như: cổ tích, thần thoại, ảo thuật … Ngoài ra, ca múa hát hay diễn kịch cũng giúp các bé tò mò và theo dõi suốt sự kiện.

Các hoạt động trò chơi khác vẫn được áp dụng như: nặn dất sét, vẽ tranh giành giải thưởng, đố vui, đập kẹo … Những trò chơi này sẽ giúp bé ngồi yên một chỗ, giúp cho ta dễ dàng giám sát các bé.

Cuối cùng là lựa chọn địa điểm phù hợp

Để thu hút trẻ thì địa điểm cũng góp phần không kém khi tổ chức sự kiện cho trẻ em. Một số yếu tố để giúp bạn chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện cho trẻ phù hơp.

Độ an toàn

 • Sự kiện trong nhà: đòi hỏi phải có các thiết bị phòng cháy chữa cháy, loa phát thanh, không khí thoáng mát hoặc sử dụng máy lạnh. Tránh những địa điểm hư hỏng nặng hay những vật chất gây hại cho trẻ.
 • Sự kiện ngoài trời: phải nằm trong tầm kiểm soát (tốt nhất là đủ các giáo viên canh chừng), môi trường trong lành hay phù hợp với trẻ. Tránh những nơi tập trung quá đông người khiến mất kiểm soát các bé.

Không gian tổ chức

Tuỳ vào trò chơi và cách bố trí mà ta cần những không gian nhỏ hay lớn khi tổ chức. Bởi các trò chơi cần vận động nhiều mà không gian quá chật sẽ khiến các bé nhanh chán và ngược lại sẽ khiến các bé đuối sức nhanh.

Chính vì thế ta cần phải chọn lựa kỹ càng theo những trò chơi hay vận động trong sự kiện. Từ đó lựa chọn những địa điểm trong nhà hay ngoài trời phù hợp với các bé.

Trang thiết bị phục vụ sự kiện trẻ em

Sự kiện cho trẻ nên có cổng chào bong bóng hay các bacdrop nhân vật hoạt hình để các bé chụp hình check in. Những vạt phát sáng, chú hề bong bóng hay ảo thuật gia đường phố để thu hút các bé.

Những vật dụng không thể nào thiếu như: ghế, bàn ngồi, loa, micro, loa di động và sân khấu (nếu hoạt động trong nhà). Cùng với những vật dụng thu hút đầy màu sắc hay lạ lẫm đối với trẻ nhỏ.

Vị trí trọng điểm thu hút sự tham gia

Hãy chọn những địa điểm mà các bé yêu thích hay thuận tiện cho các bé dễ tìm. Đơn cử là các trung tâm thể dục thể thao, khu dã ngoại, sân trường hay công viên giải trí … Hãy nhớ liên hệ địa điểm trước để đặt chỗ hay lựa chọn trước không gian tốt cho mình.

Đơn vị tổ chức sự kiện cho bé

Đến với Hồng Quang Minh bạn sẽ được chúng tôi lên kịch bản tổ chức sự kiện từ khâu ý tưởng, nhân sự cho đến các thiết bị cần thiết trong sự kiện trẻ em. Với riêng sự kiện dành cho bé chúng tôi luôn đưa ra những phương án tốt nhất cho trẻ. Đồng thời đề cao tính an toàn cho các bé, lựa chọn Hồng Quang Minh để tổ chức sự kiện cho trẻ em không những trải nghiệm độ an toàn tuyệt đối mà còn lựa chọn sự chuyên nghiệp và uy tín.

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Hồng Quang Minh

Địa chỉ: 40/19/18 Đ. số 8, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline/Zalo: 0867681230
E-mail: hongquangminhco@gmail.com

Đánh giá

Bài viết liên quan