Dịch vụ thuê xe đạp công cộng TP.HCM chính thức khai trương

Khai trương dịch vụ thuê xe đạp công cộng ở TP.HCM

bởi Hồng Quang Minh

Sáng ngày 16/12/2021 dịp vụ cho thuê xe đạp công cộng đã chính thức được thí điểm tại TP.HCM. Đây là động thái nhằm thu hút khách du lịch và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.
Khai trương dịch vụ xe đạp công cộng ở TP.HCM chính thức
Sử dụng xe đạp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khoẻ. Đồng thời khi chạy xe đạp có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp của TP.Hồ Chí Minh.
thuê xe đạp công cộng

Thuê xe đạp công cộng

Ông Lê Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM (trung tâm công cộng – thuộc Sở GTVT) cho biết, phát triển giao thông công cộng theo hình thức xã hội hoá đã tạo thêm sự lựa chọn về phương thức giao thông cho người dân đi lại và du khách thăm quan khu vực trung tâm TP.

thuê xe đạp công cộng

Địa điểm

Sở GTVT TP.HCM và Công ty CP Tập đoàn Trí Nam cho biết, hiện tại có mặt tại 43 vị trí với 500 phương tiện. Các xe đạp công cộng cho thuê được đặt trên vỉa hè địa bàn quận 1 trong thời gian 12 tháng.

thuê xe đạp công cộng

Thanh toán

Người dùng xe có thể thanh toán dịch vụ thuê xe qua các kênh như: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, nộp tiền trực tiếp.

khách hàng thuê xe đạp công cộng

Giá thuê xe đạp công cộng

Giá vé dự kiến là:

  • 5.000 vnđ thời gian 30 phút
  • 10.000 vnđ cho 60 phút

Khi khách hàng thuê xe đạp sẽ được miễn phí 15 phí đầu tiên sử dụng. TP.Hồ Chí Minh là đô thị đầu tiên sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng và bước đầu thu hút hành khách.

trải nghiệm thuê xe đạp công cộng

Hướng dẫn sử dụng thuê xe đạp công cộng

Xe đạp sử dụng trong quá trình thí điểm là loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét tìm trạm có xe ở gần, sau đó dùng ứng dụng này quét mã code mở khóa xe; đăng ký giá cước theo thời gian sử dụng.

thuê xe đạp công cộng hcm

Tải ứng dụng

Một dịch vụ chia sẻ xe đạp chỉ cần mở khóa xe đạp thông qua điện thoại di động là có thể thực hiện các chuyến đi ngắn trong thành phố mọi lúc mọi nơi. TNGO đem lại nhiều lợi ích như tăng cường mạng lưới kết nối giao thông công cộng, bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc trong đô thị và tăng cường sức khỏe cho người dân.
những khách hàng đầu tiên thuê xe đạp công cộng

Tải ứng dụng TNGO
Trên Adnroid
Tại đây
Trên IOS
Tại đây
Đánh giá

Bài viết liên quan