Quản trị Website

Quản trị website hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp mới

bởi Hồng Quang Minh

Quản trị website là dịch vụ quản lý trang website, cập nhật thông tin lên trang khi có nội dung mới. Tên gọi chuyên môn là webmasters, người này sẽ cập nhật thông tin cho công ty và backup dữ liệu.
quản trị website

Quản trị Website là gì?

Quản trị website hay còn gọi là Webmasters sẽ chịu trách nhiệm đăng tải các nội dung lên website. Trong thời đại ngày nay thì marketing online là khâu quan trọng giúp tăng độ nhận diện trên Internet. Trong đó webmasters sẽ giúp Website công ty tiếp thị trên Internet, tăng thứ hạng từ khóa và thương hiệu.

Các Webmaster sẽ đảm nhận 5 vai trò sau

 1. Liên hệ bảo hành, bảo trì Website khi gặp sự cố
 2. Quản trị nội dung Website
 3. Vận hành Website
 4. Backup dữ liệu Website hàng tuần
 5. Báo cáo, theo dõi tình hình hoạt động của Website

Kỹ năng chuyên môn gồm có

 • Am hiểu về cấu trúc Website.
 • Có kiến thức về lập trình Website (giỏi càng tốt):
 • Biết sử dụng các công cụ quản trị Website như: Google Search Console, Google Analytics, Google Ads và các công cụ liên quan.
 • Có khả năng viết nội dung ở mức đọc được.
 • Biết sử dụng đồ họa cơ bản để cắt ghép hình ảnh.
 • Cẩn thận, chỉnh chu trong công việc.
 • Ngoài ra cần phải có kiến thức cơ bản về SEO và Online Marketing.

quản trị website
Các Webmaster có nhiệm vụ quan trọng là tăng lượng người truy cập (traffic) đến Website và tăng thứ hạng từ khóa của trang Web trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Để làm được điều này người quản trị Web phải am hiểu về SEO nhằm tối ưu Website thân thiện hơn. Ở Việt Nam tìm kiếm Google là chủ yếu sau đó đến các đàn em Cốc Cốc và Bing.

Kết quả là các nội dung chất lượng mà bạn phát hành sẽ dễ dàng đến được với khách hàng tiềm năng hơn thông qua hình thức tìm kiếm. Bên cạnh đó thì các Webmaster sẽ giúp bạn thực hiện công việc Content Marketing thông qua các mạng xã hội để từ đó hình thành và gắn kết cộng đồng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Xây dựng kế hoạch tối ưu hoá cho website

Để một trang web thân thiện với người dùng đòi hỏi trước thẩm mỹ cùng với đó là những yêu cầu sau:

 • Tốc độ tải trang: đây được xem là mấu chốt quyết định khách có xem hay không? Nếu trang tải quá 3 giây thì người xem sẽ thoát trang ngay tức thì, điều này sẽ làm giảm hạng của từ khoá.
 • Tiêu đề và mô tả: chủ đề đề bài giúp cho bạn cung cấp thông tin mà khách hàng đang cần. Cùng với đó là nội dung mô tả ngắn gọn và xúc tích không vượt quá 150 từ (đây được xem là chuẩn tối ưu tốt nhất cho bài viết)
 • Dường dẫn link: không được quá dài sẽ khiến khó Index hay được ưu tiên hiển thị trên Google tìm kiếm.

Cập nhật nội dung và hình ảnh cho website

Ngày nay, các công ty muốn sự hiện diện trực tuyến của họ có chức năng, hấp dẫn và dễ dàng tìm thấy bởi những người tìm kiếm trên internet. Trong quá trình hình thành và phát triển web các nội dung sẽ được đưa lên trang web thường xuyên. Đôi lúc sẽ cần thay đổi nội dung hay chỉnh sửa hình ảnh để cập nhật vào nội dung bài viết. Nội dung cần đem tới thông tin hữu ích cho người đọc thì trang sẽ được ưu tiên tìm kiếm.

Tiếp đó quản trị website sẽ trình bày nội dung sao cho đẹp mắt, gọn gàng và dễ đọc. Nên phối hợp với các bạn làm content facebook hay mạng xã hội social để thống nhất nội dung.

Dịch vụ quản trị Website chuyên nghiệp

Quý khách hàng đã có website nhưng không có nhân sự phụ trách cập nhật nội dung hay vì một lý do nào khác bạn không muốn tuyển dụng vị trí này, thì bạn đã sai lầm giúp cho đối thủ phát triển mạnh trên Internet. Dịch vụ quản trị web được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhằm quảng bá thương hiệu công ty trên Internet.

Webmasters sẽ chỉnh sửa và cập nhật nội dung của Content và hình ảnh thiết kế đăng tải lên Website thường xuyên. Nhờ vào dịch vụ này, website công ty, doanh nghiệp sẽ được tối ưu hiệu quả, nâng cao khả năng nhận diện, tìm kiếm và truy cập.

Chính vì được cập nhật thường xuyên và nội dung tốt sẽ thu hút người đọc trang website lâu dài. Ngoài ra nội dung nhiều người đọc và quan tâm sẽ đẩy thứ hạng từ khóa lên top google. Để làm được điều đó bạn cần phải có người quản trị website và người seo để tăng thứ hạng.

Công ty Hồng Quang Minh là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ quản trị website chất lượng với phong cách trình bày, lên nội dung, phân bố bố cục hình ảnh… chuyên nghiệp. Đặc biệt hỗ trợ thời gian đầu hoàn toàn miễn phí cho các cửa hàng hay doanh nghiệp nhỏ mới thành lập.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn qua Hotline: 08 6768 1230

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan