Quản trị Website

bởi Hồng Quang Minh

Quản trị website là dịch vụ quản lý trang website, cập nhật thông tin lên trang khi có nội dung mới. Tên gọi chuyên môn là webmasters, người này sẽ cập nhật thông tin cho công ty và backup dữ liệu.
quản trị website

Quản trị Website

Quản trị website hay còn gọi là Webmasters sẽ chịu trách nhiệm đăng tải các nội dung lên website. Trong thời đại ngày nay thì marketing online là khâu quan trọng giúp tăng độ nhận diện trên Internet. Trong đó webmasters sẽ giúp Website công ty tiếp thị trên Internet, tăng thứ hạng từ khóa và thương hiệu.

Các Webmaster sẽ đảm nhận 5 vai trò sau

 1. Liên hệ bảo hành, bảo trì Website khi gặp sự cố
 2. Quản trị nội dung Website
 3. Vận hành Website
 4. Backup dữ liệu Website hàng tuần
 5. Báo cáo, theo dõi tình hình hoạt động của Website

Kỹ năng chuyên môn gồm có

 • Am hiểu về cấu trúc Website.
 • Có kiến thức về lập trình Website (giỏi càng tốt):
 • Biết sử dụng các công cụ quản trị Website như: Google Search Console, Google Analytics, Google Ads và các công cụ liên quan.
 • Có khả năng viết nội dung ở mức đọc được.
 • Biết sử dụng đồ họa cơ bản để cắt ghép hình ảnh.
 • Cẩn thận, chỉnh chu trong công việc.
 • Ngoài ra cần phải có kiến thức cơ bản về SEO và Online Marketing.

quản trị website
Các Webmaster có nhiệm vụ quan trọng là tăng lượng người truy cập (traffic) đến Website và tăng thứ hạng từ khóa của trang Web trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Để làm được điều này người quản trị Web phải am hiểu về SEO nhằm tối ưu Website thân thiện hơn. Ở Việt Nam tìm kiếm Google là chủ yếu sau đó đến các đàn em Cốc Cốc và Bing.

Kết quả là các nội dung chất lượng mà bạn phát hành sẽ dễ dàng đến được với khách hàng tiềm năng hơn thông qua hình thức tìm kiếm. Bên cạnh đó thì các Webmaster sẽ giúp bạn thực hiện công việc Content Marketing thông qua các mạng xã hội để từ đó hình thành và gắn kết cộng đồng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Dịch vụ quản trị Website chuyên nghiệp

Dịch vụ này được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhằm quảng bá thương hiệu công ty trên Internet. Webmasters sẽ chỉnh sữa và cập nhật nội dung của Content và hình ảnh thiết kế đăng tải lên Website.

Chính vì được cập nhật thường xuyên và nội dung tốt sẽ thu hút người đọc trang website lâu dài. Ngoài ra nội dung nhiều người đọc và quan tâm sẽ đẩy thứ hạng từ khóa lên top google. Để làm được điều đó bạn cần phải có người quản trị website và người seo để tăng thứ hạng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn qua Hotline: 08 6768 1230

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan